Làm thịt heo cuộn rau củ lạ miệng và ngon không cưỡng nổi

Hôm nay đầu bếp nhà hàng Quá Ngon sẽ hướng dẫn các bạn món mới nhưng vô cùng quen thuộc, đó là món thịt heo cuộn rau. Cách làm thịt heo cuộn rau củ lạ miệng và ngon không cưỡng nổi sẽ được bật mí với cách nấu của đầu bếp nhà hàng Quá Ngon. Với món này thì các bạn dùng thịt heo cuộn các loại rau củ trực tiếp và chiên nó lên hòa quyện cùng nước sốt một lần nữa, vì thế món ăn sẽ ngon hơn và đậm đà hơn. Hãy nhanh chân cùng nhau vào bếp thực hiện món thịt heo cuộn rau củ cùng nhà hàng Quá Ngon nhé.

Làm thịt heo cuộn rau củ lạ miệng và ngon không cưỡng nổi


>>> Nhà hàng ngon nhất tại Sài Gòn

Nguyên liệu món thịt heo cuộn rau củ bao gồm


+ Thịt heo: 300gr

+ Cà rốt: 1 củ

+ 18 quả đỗ

+ Ớt chuông đỏ: 1 quả

+ Bột mỳ

+ Dầu thực vật: 30ml

+ 30ml xì dầu

+ Đường: 15g

+ Nước: 300ml

+ Muối, tiêu

>> Thông tin các nhà hàng bình dân phục vụ tốt

Cách làm thịt heo cuộn rau củ như sau:


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

+ Thịt heo mua về ta rửa sạch, sau đó thái to và mỏng, tầm khoảng 6 đến 8 lát tùy theo số lượng người ăn khi dùng.

+ Trái carot bạn cạo sạch, cắt thành miếng dài và nhỏ khác nhau sau đó bạn rửa chúng lại cho sạch.

+ Trái ớt chuông ta dùng dao bổ đôi, tách bỏ hạt rồi cắt dọc theo chiều dài quả ớt thành các miếng vừa ăn. 

Bước 2: Chần rau củ

+ Cho một nồi nước sạch bắt lên bếp đun sôi.

+ Sau đó bạn cho carot, ớt chuông, đỗ, vào nồi nước sôi và luột sơ khoảng 2 phút rồi vớt chúng ra để ráo hoặc có thể thấm qua cho khô bằng khăn giấy cho nhanh.

Bước 3: Bạn làm nước sôt chấm

+ Cho xì dầu, 300ml nước và 15g đường đã chuẩn bị vào một cái thố nhỏ và trộn đều chúng lên cho tan ra.

Bước 4: Cuộn thịt heo với rau củ đã sơ chế sẳn

+ Cho bột ra một cái tô, cho từng miếng thịt đã chuẩn bị lăn đều 2 mặt vào tô bột chuẩn bị sẵn.

+ Sau đó trải thịt ra một cái đĩa to hoặc để trãi thịt trên thớt, và để ớt chuông, cà rốt, mỗi thứ 3 miếng.

+ Tiếp tục bạn rắc lên trên một ít muối và hạt tiêu xay. Cuối cùng là dùng tăm để ghim thịt lại tránh cho thịt bị bung ra.

>> Món ăn đặc sản bậc nhất Sài Gòn món heo tộc quay lu

Bước 5: Cuối cùng là chiên thịt cuộn rau củ

+ Cho một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng lên sau đó cho từng cuộn thịt vào chảo.

+ Bạn nên để lửa vừa như vậy chiên sẽ ngon hơn. Chiên vàng các mặt của lát thịt là cuộn thịt chín.

+ Tiếp đến bạn cho các cuộn thịt đã chiên vào một cái chảo khác và cho nước sốt vào cùng và lắc chảo đều tay để tất cả thắm đều. Khoảng 3 phút thì tắt lửa.

Cho thịt ra đĩa và trang trí thêm xà lách, dưa leo dùng kèm và phía trên vài cộng ngò cho món ăn thêm đẹp, dọn ra bàn và thưởng thức.

Yều cầu của món thịt heo cuộn rau củ


+ Miếng thịt khi chiền nhìn phải có màu vàng nâu đẹp mắt, khi ăn thì có độn giòn vừa phải không bị dai.

+ Các loại củ thì mềm vừa phải và tất cả hòa quyện với nước sốt mang đến một cảm giác mới lạ tăng vị giác ngon miệng khi ăn.

Đó là phương pháp làm món thịt heo cuộn rau củ ngon dưới sự hướng dẫn của đầu bếp nhà hàng Quá Ngon sẽ làm cho món ăn trở nên đặc biệt và có vị lạ đạm đà hơn khi thưởng thức. Còn rất nhiều món ngon khác chờ các bạn khám phá hãy thường xuyên truy cập website nhà hàng Quá Ngon tham khảo nhé !

Nguồn: Làm thịt heo cuộn rau củ lạ miệng và ngon không cưỡng nổi


0 nhận xét:

Đăng nhận xét