Mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất
Mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất để đảm bảo an
toàn cho cả gia đình thân yêu các bạn nhớ chú ý và áp dụng khi cần thiết nhé !
>> Nhà hàng bình dân phong cách đẳng cấp ở đâu ?
Mẹo chọn rau củ tươi ngon không hóa chất
Đối với khoai môn
Chọn khoai môn ngon không chứa hóa chất, các mẹ chọn khoai
môn có kích thước vừa, khoai còn mới, không để khoai quá lâu, bên trong thì trắng
đục, vân tím thì khoai sẽ ngon, nhiều bột.
Cách chọn cà tím tươi ngon
Theo Bright Side, bạn nên chọn những quả cà tím sáng bóng với
màu tím sẫm đồng đều, không có vết nứt hoặc đốm đên trên vỏ, cuống có màu xanh.
Ngoài ra bạn nên chọn cà tím có kích thước vừa trung bình nhưng cầm tương đối nặng
tay.
>> Nhà hàng ngon chuyên phuc vụ tiệc sinh nhật ở đâu ?
Cách mua củ cải tươi ngon không chứa hóa chất
Củ cải cần có màu sắc đồng nhất, không có chấm đen hoặc
vàng. Chúng có hình dạng đồng đều, mịn và chắc tay. Bạn nên mua củ cải vẫn còn
lá, chứng tỏ củ cải còn tươi.
Đối với quả bí ngô
Cách chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất thì quả bí
ngô bạn nên chọn quả vỏ cứng, màu sắc đồng đều, không lõm, không có dấu hiệu thối.
Bí quyết chọn quả bí ngô tươi ngon là loại quả vừa hoặc nhỏ, thân cây khô và vỏ
hơi xanh.
Chọn mướp đắng
Cách chọn mướp đắng hay khổ qua nên chọn quả to, gai nở thì
quả sẽ giòn, ít bị đắng.
Lựa chọn rau theo mùa vụ
Mùa khô là mua các rau củ dễ có nguy cơ chứa lượng thuốc bảo
vệ thực vật còn dữ sẽ cao hơn so với mùa mưa.
Bạn nên chọn mua rau vào vụ chính, đó là thời điểm cây trồng
phát triển bình thường, ít bị sâu bệnh vì vậy các loại rau củ sẽ ít bị chứa tàn
dư của thuốc bảo vệ thực vật cũng như phân bón vì người dân sử dụng ít.
Ở các vụ nghịch, để đạt năng suất cao phải sử dụng thuốc bảo
vệ thực vật và phân bón khá nhiều, nên khả năng là các loại rau củ và vụ nghịch
có hàm lượng hóa chất thuốc thực vật và phân bón sẽ khá nhiều so với vụ chính của
nó.
Cách chế biến rau thơm ngon
Các bạn nên sử dụng nhiều loại rau trong bữa ăn, trong ngày,
hoặc trong tuần để tránh ngộ độc vì ăn quá nhiều một loại rau củ nào đó. Việc
thay đổi như vậy còn đảm bảo đúng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể của bạn và gia
đình.
Khi bạn luộc, xào hoặc nấu nên giở nắp vung ra nhằm mục đích
cho thuốc bảo vệ thực vật ( nếu có ) bay hơi ra ngoài. Và đảm bảo khả năng
trúng độc khi sử dụng các rau củ có chứa chất trừ sâu sẽ ít đi nhiều.
>>> Cách chế biến món heo tộc quay lu đặc sắc
Đó những thông tin cần thiết về những mẹo chọn rau củ tươi
ngon không chứa hóa chất của một số loại rau củ phổ biến nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét