Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon dễ làm
Thịt heo kho củ cải cải trắng là món ăn phổ biến trong các bữa
ăn gia đình, nhưng muốn cho thịt heo kho củ cải ngon hơn trong những ngày tết
chúng ta cần phải làm theo công thức chuẩn dưới đây để có món ăn có hương vị đạm
đà mang bản sắc riêng. Thật ra công thức khá đơn giản đấy các bạn. Chỉ cần bỏ
ra một ít thời gian là các bạn có ngay món thịt heo kho củ cải trắng ngon đúng
điệu. Từng miếng thịt vừa mềm vừa ngon, đặc biệt hơn củ cải ngấm đượm mỡ cùng
gia vị thật hoàn hảo. Hãy xem đầu bếp nhà hàng Quá Ngon thực hiện món ngon này
nhé !
Nguyên liệu cần làm thịt heo kho củ cải
+ Thịt ba chỉ: 400g
+ Củ cải trắng: 2 củ
+ Một muỗng đường
+ Hành khô, nước mắm, bột nêm
+ Một trái ớt
+ Hành lá
Cách thực hiện món thịt heo kho của cải trắng như sau
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho củ cải
Các bạn dùng nước muối pha loãng rửa thịt heo cho sạch sẽ kế
tiếp để khô nước. Trong món thịt khi củ cải trắng này chúng ta nên chọn loại thịt
3 chỉ tươi ngon của những con heo mới mổ ra lò như vậy món ăn sẽ ngon hơn. Sau
đó các bạn cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn rồi ướp chúng với gia vị như nước
mắm + muổng bột canh + muổng mì chính + muổng tiêu cùng với hành khô đập giập.
Trong khi đợi thịt thấm đều gia vị chúng ta sẽ nấu nước màu, các bạn cho đường
vào chảo nhỏ và bắc lên bếp đun cho đến lúc đường dần chuyển sang thành màu nâu
thì đổ thêm nước vào.
Bước 2: Các bạn lấy củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái
thành từng khoanh rồi mỗi khoanh bổ làm 4 miếng miễn sao vừa ăn là được. Sau
khi cắt xong củ cải các đem củ cải xóc với chút muối kế đó pha với phần thịt ba
chỉ đã chuẩn bị tiếp theo bạn cho nước màu vừa mới chế biến xong cho vào ướp và
để trong vòng 15 phút.
Bước 3: Cho thịt và củ cải đã ướp sẵn vào nồi bật lửa lên với
lửa vừa phải khi nào thấy thịt hơi săn lại, cho thêm ít nước miễn sao nước ngập
phân thịt heo và củ cải trắng là được. Sau đó bạn đun cho đến khi sôi chúng ta
tiến hành nêm nếm cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn, để lửa liu riu cho tới
khi thịt và củ cải mềm là món ăn đã hoàn thành. Nếu bạn thích ăn cay thì bỏ
thêm ớt sừng vào kho chung để tăng vị cay cho món ăn thêm phần thú vị.
Những lưu ý khi làm thịt kho củ cải:
+ Cách để chọn thịt ba chỉ ngon: Bạn nên chọn loại thịt heo
có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ
giòn, không chọn mỡ hột.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét