Cách làm món cà tím chiên thịt bằm ngon lạ và hấp dẫn

Cách làm món cà tím chiên thịt bằm ngon

Sau đây là cách làm món cà tím chiên thịt bằm ngon lạ ăn hết nồi cơm chắc hẳn còn lạ đối với một số chị em nội trợ. Cà tím chiên với thịt bằm là món ăn ngon nhưng khá lạ đối với nhiều người. Món ăn này khi ăn kích thích vị giác, đảm bảo ăn với cơm nóng thì bạn sẽ ăn cơm nhiều so với bình thường vì món ăn ngon rất hấp dẫn. Và còn chừng chờ gì nữa hãy vào bếp cùng blog nấu ăn thực hiện món ăn ngon này nhé.

>> Nhà hàng bình dân phục vụ tốt ở đâu ?

Nguyên liệu làm món cà tím chiên thịt bằm

+ 100gr thịt heo nạc
+ Cà tím: 3 đến 4 quả tùy vào khẩu phần ăn cho gia đình bạn
+ Tỏi, tiêu xay
+ Hành lá
+ Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện món ăn cà tím chiên thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng. Cà tím ta dùng dao cắt lát tròn không quá mỏng cũng không quá dày cho vào thau để bớt độc tố.
+ Thịt heo ta sơ chế sau đó rửa sạch, cắt lát mỏng và băm nhỏ
+ Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
+ Tỏi thì bạn rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị cho phần thịt đã bằm sẵn

+ Bạn cho thịt bằm vào cái bát sạch, cho tỏi băm nhiễn vào, thêm ít tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt và tí nước mắm vào cùng và trộn thật đều chúng lên.

>> Đặc tiệc sinh nhật ở đâu chi phí rẻ nhất ?

+ Tiếp theo bạn chờ cho gia vị thắm đều phần thịt băm khoảng 5 phút. Lưu ý không để lâu hơn vì thịt bằm nên dễ ngấm gia vị hơn bình thường.

Bước 3: Chiên cà tím

+ Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho 1 lớp dầu thật mỏng như kiểu tráng chảo, đun nóng và cho từng lát cà vào chiên. Sau khoảng 2 phút thì bạn lật mặt cà lại để làm chín đều hai bên cà.
+ Cho cà xếp ra đĩa.

Bước 4: Chế biến thịt bằm

+ Tiếp tục đun nóng chảo dầu, cho phần thịt bằm đã ướp vào đải thật đều tay, khoảng 5 phút cho phần hành lá mà bạn thái sẵn cho vào cùng và sau đó bạn tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

+ Sau khi bạn chế biến xong, xếp cà tím ra đĩa, ta cho phần thịt đã tô ở trên lên phía trên cà sao cho đều khắp đĩa.

>> Đặt tiệc mừng thọ tại nhà hàng nào món ngon mà hợp vệ sinh ?

+ Thêm ngò để trang trí và cuối cùng là thưởng thức.
+ Có thể chuẩn bị thêm nước mắm chua ngọt để chấm cà nếu thích, tuy nhiên khi ăn cà cùng với thịt bằm thì gia vị đã vừa miệng rồi nhé không cần thêm gì hết.

Món ăn này quá ngon và quá đơn giản phải không nào, sau khi thưởng thức thì có thể là bữa lần tới của gia đình bạn phải xuất hiện thêm một lần nữa đấy. Hy vong với những bí quyết nấu món cà tím chiên thịt bằm trên sẽ giúp các bạn có thêm trong thực đơn gia đình món ăn mới ngon và lạ miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét