3 bí quyết cơ bản để nấu ăn chay ngon hơn nhà hàng
Thứ nhất: Khâu đầu tiền là khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng
- Món ăn chay do là thường thiếu các nguyên liệu từ động vật
nên bản cần nấu làm sau cho đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn cần phải phối hợp nhiều loại thực
khi chế biến. Nếu bạn nấu nước cùng thì phải chuẩn bị những loại như cà rốt ,
su su , sắn , mía lau, lê ngon , củ cải muối như thế sẽ ngon hơn là dùng 1 loại
nhé. Còn bạn làm món xào ngon thì cần phải có đậu ,nấm và một thứ ra của khác nữa.
- Những thức ăn từ động vật thường đem lại cho bạn cảm giác
vị ngọt từ thịt như vậy sẽ làm cho món
ăn ngon đậm đà hấp dẫn hơn. Như thế cho nên bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm
thay thế thịt để làm món ăn chay không bị nhạt nhẽo nhanh chán nhé. Bạn nên nhớ
điều này vị ngọt của thịt bạn có thể thay thề bằng măng tây, cà chua ,đậu , bắp,
hành tây tảo biển nhé.
- Những thực phẩm hơi dai vừa no lâu, vừa tạo cho bản như một
cảm giác như là bạn đăng ăn thịt vậy như vậy sẽ làm những thành viên gia đình bạn
hứng thú hơn rất nhiều. Bạn có thể thay thế
bằng những nguyên liệu như mì căn, đậu hủ nướng , đậu hủ chiên, nấm hướng
và các loại măng khô, đậu , ngũ cốc nguyên hạt nhé.
- Còn đối với những
thực phẩm có chữa nhiều khoáng chất như kẽm trong đậu, can xi trong bông cải, cải
thìa , i - ốt tảo bẹ ,muối, sắt có nhiều trong ngũ cốc thô, trái cây khô, và loại
đậu nữa nhé, B 12 có chữa nhiều trong
ngũ cốc sữa đậu nành..
Thứ 2. Gia vị và nêm nếm khâu mà sẽ quyết định món ăn bạn có ngon không
- Đối với món chay
thì khâu gia vị rất quan trọng không kém gì món ăn mặn nếu bạn chỉ sử dụng những
gia vị như muối , đường , hat nên ... thì món ăn sẽ rất đơn điệu mà kẽm ngon . Cho
nên bạn cần sử dụng thêm những gia vị tạo mùi và tạo màu nữa nhé thế món ăn sẽ
trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đó nhé.
- Khâu lựa trọn gia vị tạo mùi bạn cần phải lựa chọn loại
gia vị có nguồn gốc từ thực vật thiên nhiên như bột ngũ vị hương, cari, tương bần,
bột quế, sả , ớt dầu me, rau thơm.. sẽ làm cho món ăn chay của ban trở lên ngon
miệng và hấp dẫn hơn.
- Nhữn món ăn chay từ đậu bột vốn nhạt nhẽo với sắc màu trắng
nếu bạn không biết sự dụng tạo màu thì món như vậy sẽ làm cho gia đình bạn cảm
thấy chán. Cho nên bạn cần phải sử dụng gia vị tạo màu như gấc, lá dừa, bôt nghệ,
màu điều ,cà rốt... làm món biến đổi phong phú hơn nhé.
- Đặc biệt lưu ý khi nêm nếm món chay nên sử dụng gia vị có
liều lượng vừa phải không nên qua nhiều , nhất là các vị cay và chua nhé
Thứ 3. Cách nấu món ăn chay ngon
- Khâu đầ tiên chú ý là khâu ướp gia vị để có thể ướp gia vị
để món chay thêm ngon đậm đà những thời gian được quá lâu vì như thế thực phẩm
dễ bị ê và làm giảm mất độ tươi ngon vốn có của nó.
– Tránh nấu chín quá nhé : trong món chay thường sử dụng rau
củ quả là chính nên để đảm bảo vitamin và khoáng chất trong rau củ không bị hao
hụt nhiều, cần nấu thức ăn vừa chín tới, nhất là các món rau xào.
– Sử dụng ít béo: chất béo nhiều không những làm mất cân đối
về dinh dưỡng, mà còn làm thực phẩm mất đi hương vị thơm ngon vốn có.
– Canh lửa: không nấu thức ăn quá lâu trên lửa quá lớn; với
những món hầm, kho, sau khi sôi, nhanh chóng hạ lửa để thức ăn được chín đều và
không bị khô.
Đó 3 là bước cơ bán cốt yếu để bạn có thể nấu được những món
ăn chay một cách đơn giản hấp dẫn mà bạn cần nên biết khi nâu cho gia đình mìn
thưởng thức nhé.
Nguồn: 3 bí quyết cơ bản để nấu ăn chay ngon hơn nhà hàng
Nguồn: 3 bí quyết cơ bản để nấu ăn chay ngon hơn nhà hàng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét