Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Với cách làm chả giò miền Nam này, bạn sẽ có món chả giò hay còn gọi là nem rán giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong vô cùng hấp dẫn, phù hợp dùng ăn vặt hay ăn chung với cơm, làm cho bữa ăn của bạn thêm phần thú vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món chả giò

Với cách làm chả giò miền Nam, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt heo xay – thường dùng thịt nạc vai
– 150g tôm tươi, bóc vỏ
– Vài tai mộc nhĩ
– 4-5 củ hành khô
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 1/4 củ khoai môn cao
– Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm.

Cách làm chả giò miền Nam đúng chuẩn như sau:

Cà rốt nạo vỏ đi, xong bào nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái thành sợi. Khoai môn bào nhỏ. 

Hành tím xắt lát mỏng.

Cho tôm thịt vào một tô trộn chúng lại cùng với khoai môn, cà rốt, hành tím và mộc nhĩ.
Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều chúng lên.

Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng (bánh đa nem), cuộn chúng lại. Bạn nên chú ý không cuộn quá chặt tay khi chiên chả giò chúng sẽ dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ.

Tiếp theo làm lần lượt y như trên đến khi nào hết nguyên liệu.

Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt.
Lấy ra rổ đã được lót giấy báo hoặc giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu.
Rau sống bạn nhặt rửa sạch, để cho ráo.

Tỏi ớt bạn bằm nhỏ, pha nước chấm chua ngọt vừa ăn.

Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất, chấm kèm nước chấm chua ngọt bạn đã pha.

Cũng là một món ăn, nếu ở miền Bắc nem rán không thể thiếu những nguyên liệu như nấm hương, trứng gà củ đậu (hoặc giá đỗ) thì với cách làm chả giò miền Nam bạn lại không thể không có khoai môn cao. Với vị dẻo mềm chứ không bở như khoai môn thông thường, khoai môn cao có tác dụng giúp các nguyên liệu còn lại trong nhân chả giò kết dính tốt hơn – thay cho việc dùng trứng, bởi vậy món chả giò dù không có trứng nhưng vẫn không hề bị khô xác mà trái lại giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong vô cùng hấp dẫn và rất ngon.

Ở trong miền Nam, cách thức để thưởng thức chả giò mà được nhiều người yêu thích nhất là cuốn với một lớp bánh tráng bên ngoài kèm bún và rau sống tùy thích rồi chấm nước mắm làm chua ngọt thêm một chút cay, nếu ai ăn cay nhiều thi bâm ớt để vào nhiều, dùng chung với rau bạn sẽ không cảm thấy ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm chả giò miền Nam ngon cực chuẩn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét